อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์

ปั๊มลมไฟฟ้า 70mai air compressor เติมไว เสียงเงียบ เหมาะติดรถไว้ใช้

ปั๊มลมไฟฟ้า

วันนี้มารีวิวปั๊มลมไฟฟ้ากัน ซึ่งปั๊มลมตัวนี้นี้เป็นของ 70mai โดยมีความโดดเด่นมากมาย สมค่าตัวจริงๆ ใครที่เคยซื้อปั๊มลมไฟฟ้ามาใช้แล้วเจอปัญหาต่างๆ นาๆ ไม่ว่าจะเป็น เติมลมได้ช้ามาก เวลาใช้งานเสียงดังจนน่ารำคาญ ใช้งานยาก เวลาเติมต้องคอยดูเข็มว่าได้ปริมาณลมตามที่กำหนดหรือยัง การจัดเก็บไม่สะดวก พกพาลำบาก เจ้าปั๊มลมไฟฟ้า 70mai รุ่น Midrive TP01 มาแก้ปัญหาทั้งหมดที่ว่านี้ได้เลย ถือว่าซื้อทีเดียวจ่ายเงินรอบเดียว ใช้กันยาวๆ ไปครับ

70mai Midrive TP01 ปั๊มลม พกพาสะดวก

มาเริ่มกันที่ความสะดวกสบายในการพกพากันก่อนครับ ดูจากรูปจะพบว่า หน้าตาปั๊มลมตัวนี้ ไม่เหมือนที่เราเคยเห็นกันเลย ตัวเครื่องถูกออกแบบมาเหมือนกับลำโพงบลูทูธพร้อมหูหิ้ว ตอนแรกก็สงสัยเหมือนกันว่าทำไมออกแบบมาเป็นลักษณะกล่องๆ พร้อมหูหิ้วแบบนี้ เมื่อลองใช้งานก็พบว่า เขาออกแบบกล่องให้ครอบกับตัวเครื่องปั๊มลมอีกที เพื่อลดเสียงในการทำงานให้น้อยลงกว่าเดิม และการที่มีหูหิ้ว ก็ทำให้สะดวกในการย้ายไปเติมลมให้กับล้อต่างๆ นั่นเองครับ

70mai air compressor

โดยพวกสายปั๊มลม สายไฟที่ต่อกับที่จุดบุหรี่ในรถ รวมถึงพวกหัวจุกต่างๆ ก็ออกแบบมาให้จัดเก็บได้อยู่ในกล่องทั้งหมด เรียกว่าเวลาจะพกพาหรือเก็บไว้ในรถ ก็ปิดฝาแล้วหิ้วไปใช้งานได้เลยครับ

การเก็บก็ปิดฝาแล้ววางไว้ในรถได้เลย จะมีข้อสังเกตอย่างเดียวที่พบเลยก็คือ ตัวฝาทำมาไม่ค่อยแน่นมากเท่าไหร่ หากเวลาเราจัดเก็บแล้วมีอะไรไปทับ หรือเบียดหนักๆ ฝาก็จะเปิดขึ้นมาได้ครับ ส่วนอุปกรณ์ภายในนั้นแม้ฝาจะเปิดออกมา ก็ไม่ได้หลุดออกมาด้วย เพราะด้านในมีการยึดพวกอุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้แล้ว ตัวเคสที่เป็นกล่องก็ทำมาจากเหล็กแข็งแรงทนทานครับ

สเปกตัวเครื่อง 70mai Midrive TP01

สำหรับสเปกของตัวเครื่องนั้น ก็จะมีระบุเอาไว้ที่ตัวเครื่องเลยครับ ปกติไม่ค่อยเห็นมีการสกรีนเอาไว้เท่าไหร่ แต่รุ่นนี้ก็สกรีนเอาไว้เลย ดีครับ เวลามีคนถามสเปกก็จะได้ให้ดูได้เลย ระบบใช้จะใช้แบบ DC 12 โวลต์ต่อกับที่จุดบุหรี่ในรถได้เลยครับ รองรับการวัดค่าลมได้ 3 แบบ KPA , Bar และ PSI

 • Product : 70mai Air Compressor
 • Model : Midrive TP01
 • Digital tire pressure display
 • Fill up to stop
 • 24 hours of continuous operationg
 • Voltage :DC 12V
 • Maximum operation current : 10A
 • Inflation pressure range : 0.1~7BAR / 1~100PSI
 • Manufacture : 70mai Co.,Ltd.
 • Service webiste : www.70mai.com

ตัวหน้าจอจะเป็นแบบดิจิตอล ปุ่มระบบสัมผัสทั้งหมด และกำหนดความแรงลมดันยางได้ผ่านหน้าจอ เมื่อเติมลมถึงกำหนดแล้ว เครื่องจะหยุดอัตโนมัติทันที นอกจากจะเติมลมยางรถยนต์แล้ว ยังสามารถใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ จักรยาน หรือเติมลมพวกลูกฟุตบอล ลูกบาส เตียงลมยาง และอื่นๆ ได้อีกด้วย โดยมีหัวสำหรับเติมลมมาเพิ่มจากปกติให้อีก 3 แบบด้วยกัน เรียกว่าสามารถใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย นอกจากนี้ยังทำงานได้เสียงเงียบและเกิดแรงสั่นสะเทือนน้อยกว่าเครื่องรุ่นอื่นๆ อีกด้วย

การใช้งาน 70mai Midrive TP01 ง่ายมาก ผ่านจอดิจิตอล

การใช้งานบอกเลยว่าง่ายมาก มาดูวิธีการกันครับ

1.เสียบสายไฟเข้ากับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์

2.หน้าจอดิจิตอลจะติดขึ้นมา ให้เลือกรูปแบบการวัดแรงดันลม โดยสัมผัสที่ปุ่มตัว R หน้าจอจะเปลี่ยนรูปแบบไปทุกครั้งที่มีการกด

3.นำสายเติมลมไปติดตั้งเข้ากับที่เติมลมยาง โดยที่หัวเติมลมสามารถกดเพื่อล็อคหัวเติมลมเอาไว้ได้ ทำให้เวลาเติมเราไม่ต้องไปจับเอาไว้

4.หน้าจอจะแสดงระดับลมดันยางที่มีอยู่ในขณะนั้นให้เราทราบ จากนั้นเราต้องการจะเติมลมแค่ไหน ก็ให้แตะที่เครื่องหมาย + หรือ – ปรับความดันลมยางได้ตามที่ต้องการเลย

5.เมื่อตั้งค่าทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้กดที่ปุ่มเริ่มทำงาน (ดูตามภาพ) จากนั้นก็รออย่างเดียว เมื่อเครื่องปั๊มลม ได้เติมลมจนถึงค่าที่กำหนดเอาไว้แล้ว เครื่องจะหยุดทำงานอัตโนมัติ

แค่นี้ก็เรียบร้อยครับ จากนั้นก็ย้ายไปเติมลมให้กับล้ออื่นๆ ได้ต่อเลย

สรุปข้อดี และข้อสังเกตของ 70mai Midrive TP01

จากการลองใช้งานมา บอกเลยว่ามีข้อดีเยอะมาก แต่ก็มีข้อสังเกตเช่นกันครับ ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง คนที่กำลังจะซื้อจะได้มีข้อมูลไว้เพื่อตัดสินใจครับ

ข้อดี

 • ตัวเครื่องทำงานได้เงียบมาก เรียกว่าเงียบที่สุดในบรรดาปั๊มลมไฟฟ้าในระดับเดียวกัน
 • ทำงานได้ไวมาก สามารถเติมลมจาก 32psi ไปถึง 36psi ได้ภายในเวลา 50 วินาทีเท่านั้น
 • การออกแบบทำได้ดี สามารถเก็บอุปกรณ์ทั้งหมดพร้อมตัวยึดไว้ในกล่องเดียว
 • ตัวกล่องเป็นเหล็ก มีความทนทานสูง
 • หน้าจอดิจิตอล แสดงความแรงดันลมยางได้ชัดเจน ไม่ต้องกะเอาเหมือนแบบเข็ม
 • มีระบบหยุดการทำงานทันที เมื่อความแรงดันลมยางถึงค่าที่กำหนดเอาไว้
 • ปุ่มต่างๆ เป็นระบบสัมผัสทั้งหมด มีความทนทานสูง

ข้อสังเกต

 • ฝาปิดทำมาไม่ค่อยแน่นเท่าไหร่ อาจหลุดได้ง่าย
 • ต้องเสียบกับที่จุดบุหรี่ในรถยนต์เท่านั้น
 • คู่มือไม่มีภาษาไทยมาให้
 • ราคาแพงกว่ารุ่นอื่นๆ

บทสรุปจากที่ใช้งานมาบอกได้เลยว่า คุ้มค่าที่จะซื้อมาติดรถครับ ก่อนหน้านี้เคยใช้มาหลายตัวแล้ว เจอปัญหาหลายอย่าจริงๆ ครับ มาเจอตัวนี้ถือว่าจบเลย ใช้กันไปยาวๆ แม้ว่าราคาจะแพงกว่าบางรุ่น แต่ถ้าเทียบกับความสะดวกสบาย ต่างๆ แล้วถือว่าน่าลงทุนครับ มีไว้ติดรถ จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลารอเติมตามปั๊มน้ำมัน บางทีไปแล้วเครื่องเสียอีก ก็เสียเวลาอีก เติมแล้วมือเลอะต้องหาที่ล้างอีก มีไว้ติดรถสะดวกที่สุดคับ และที่สำคัญเวลาเจอรถเพื่อน หรือรถอื่นๆ ลมยางอ่อน ดูแล้วเป็นอันตรายในการขับขี่ เราก็สามารถไปช่วยเหลือเขาได้ด้วยครับ

ส่วนคนที่ต้องเติมลมกับอุปกรณ์อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพวกลูกฟุตบอล หรือสายเต็นท์ ที่พกพาที่นอนลม ก็ไม่ต้องมาเสียเวลาเติมลมด้วยอุปกรณ์แบบเดิมๆ แล้ว เปลี่ยนหัวเติม แล้วใช้ปั๊มลมไฟฟ้าตัวนี้แทนได้เลยครับ สำหรับผมคุ้มครับตัวนี้ แนะนำเลย สำหรับรถ ISUZU ทุกรุ่น ใช้ปั๊มลมตัวนี้เติมได้เลยครับ ลองแล้วไม่มีปัญหาใดๆ

สนใจซื้อ สามารถกดจากลิงค์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

กดตรงนี้ –> https://invol.co/cla4dmp

ISUZU รถอีซูซุ

แอดมินหลักของเว็บไซต์ที่ทำหน้าที่นำเสนอข่าวสารต่างๆ เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับรถอีซูซุ และเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น

Back to top button