ISUZU CARข้อมูลรถ ISUZU

All new ISUZU MU-X 2021 สรุปข้อมูลทั้งหมด อ่านจบซื้อได้เลย

All new ISUZU MU-X 2021 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยกันไปแล้ว เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 63 เวลา 11:30 น. กัน ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดออกมามากมายทั้งสเปค และหน้าตา ซึ่งผู้คนก็รอติดตามกันมาตลอดว่า MU-X ตัวใหม่นี้ หน้าตาจะออกมาแบบไหน เครื่องยนต์มีรุ่นใหม่หรือไม่ ระบบต่างๆ ออปชันมีอะไรให้บ้าง และสำคัญสุดราคาจะออกมาที่เท่าไหร่ เอาเป็นว่าเดี๋ยวเล่าให้ฟังทั้งหมดครับ

Contents - เนื้อหา ซ่อน
4. ความสะดวกสบาย

โฆษณาเปิดตัว All new ISUZU MU-X

โฆษณาเปิดตัวมากันในวันที่ 28 ตุลาคม 63 ซึ่งทำออกมาในสไตล์ของอีซูซุเหมือนเดิมครับ สโลกแกนที่ใช้ในครั้งนี้ ภาษาไทย “เหนือทุกความเชื่อ เหนือทุกความสำเร็จ” ส่วนภาษาอังกฤษ “ORIGINALLITY REDEFINED” ดูดี มีความทันสมัย เล่าเรื่องผ่านภาษาในแบบโฆษณา อธิบายจุดเด่นต่างๆ ของรถไว้ครบถ้วน ลองชมกันคับ

ดีไซน์ All new ISUZU MU-X

all new isuzu mu-x

เริ่มต้นกันด้วยที่หน้าตากันก่อนครับ มาดูทั้งภายนอก และภายในกันว่า มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมๆ อย่างไร บอกไว้ก่อนว่า All new isuzu mu-x นี้เป็น model change นะครับ ดังนั้นทุกอย่างจะไม่เหมือนรุ่นเดิมเลย แต่จะมีหลายส่วนเหมือน All new ISUZU D-MAX ครับ เพราะใช้พื้นฐาน และอุปกรณ์หลายๆ ส่วนด้วยกัน ข้อดีที่ทางตรีเพชรได้บอกเอาไว้ก็คือ สามารถใช้อุปกรณ์ร่วมกับ All new ISUZU D-MAX ได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และใช้อะไหล่ร่วมกันได้เลย

ส่วนคนใช้รถอย่างเรา ก็อุ่นใจได้ครับว่า อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมต่างๆ ทั้งภายนอก ภายใน เครื่องเสียง อุปกรณ์เพิ่มความแรงต่างๆ มีให้เลือกมากมายเหมือนเช่นเคย เพราะถือว่าเป็นรถตลาดที่คนนิยมใช้รุ่นหนึ่งในบ้านเรา และใช้ร่วมกับ All new ISUZU D-MAX ที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้อีกด้วย

ภายนอก All new ISUZU MU-X

ภายนอกของ All new ISUZU MU-X ตัวนี้ต้องบอกว่า เมื่อมีการเผยภาพจริงออกมา ก็มีทั้งฝั่งที่ดูแล้วชอบเลย กับฝั่งที่ไม่ชอบสไตล์นี้เลย แต่สำหรับผู้เขียนแล้ว ผมชอบนะ ในสไตล์นี้ เพราะมันดูสบายๆ โฉบเฉี่ยวนิดๆ โดยเฉพาะไฟหน้าที่ดูสวยกว่ารุ่นเดิมเยอะมาก จะมีส่วนที่ขัดๆ ตาหน่อย และคนพูดถึงตามโซเชียลมีเดียค่อนข้างมาก ก็เห็นจะเป็นด้านท้าย บริเวณโลโก้ ISUZU ที่มันดูยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ ไม่ค่อยเข้ากับดีไซน์ของไฟท้ายนั่นเอง แต่เรื่องความสวยงามก็แล้วแต่คนชอบนะครับ ไปตัดสินใจกันเอาเอง มาดูทีละส่วนกันเลย

มาดูจุดเด่นทีละส่วนกันครับว่ามีอะไรบ้าง

กระจังหน้าดีไซน์ใหม่

all new isuzu mu x front

กระจังหน้าที่ออกแบบใหม่ โดยทางอีซูซุใช้ชื่อรูปแบบนี้ว่า World Cross Flow เป็นการผสมผสานพื้นผิวสัมผัสของวัสดุพรีเมี่ยมที่งดงาม และแตกต่างได้อย่างลงตัว กระจังหน้าโครเมี่ยมที่เรียงเป็นแบบแนวนอน พร้อมโลโก้ ISUZU ขนาดใหญ่ด้านบน (ไม่รู้จะมีใครไปเปลี่ยนเป็นสีแดง สุดฮิตอีกมั้ย) ด้านหน้านี้จะออกแนวชิวๆ มากกว่าดุดันครับ

เส้นข้างตัวรถ และโครเมี่ยมขอบกระจก

all new isuzu mu x side

ด้านข้างตัวรถก็จะมีการเล่นเส้นสาย อย่างในภาพที่เห็น จะมีโค้งเล็กน้อยบริเวณด้านหลัง ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการติดตั้งเส้นโครเมียมขอบกระจกเพิ่มเติมเข้ามา

ไฟท้าย LED

all new isuzu mu x tail led

ไฟท้ายรุ่นนี้เป็น LED แบบ 3-Line ดูจากรูปจะเห็นเป็นแถบไฟท้ายสีแดง 3 เส้นนั่นแหละครับ ซึ่งรถรุ่นใหม่ๆ จะดีไซน์ไฟท้ายในแบบนี้กันแทบทั้งนั้น โดยไฟท้ายทาง ISUZU ใช้รูปแบบที่ดีไซน์ที่เรียกว่า Winglet Signature

ล้อแม็กซ์ขนาด 17 , 18 และ 20 นิ้ว ลายใหม่

all new isuzu mu x wheel

ล้อแม็กซ์ดีไซน์ใหม่ มี 3 ขนาด ตามรุ่นรถนะครับ คือ ขนาด 17 , 18 และ 20 นิ้ว ขอบอกว่า สวยกว่าล้อที่มากับ All new ISUZU D-MAX มากมาย โดยการออกแบบนั้นจะเน้นความคมเข้ม ดุดัน ใช้สีดำตัดสลับไว้ในลวดลายด้านใน ตามสมัยนิยม

ไฟหน้า Bi-LED

all new isuzu mu x headlight
all new isuzu mu x front

สวยสุดก็เห็นจะเป็นไฟหน้านี่แหละครับ (ความคิดเห็นส่วนตัว) ซึ่งเป็นไฟ LED แบบเต็มรูปแบบแล้ว มีทั้งไฟสูง และไฟต่ำรวมอยู่ด้วยกัน และไฟ Day-light จะเป็นเส้นสายอยู่บริเวณด้านบน โดยทาง ISUZU เรียกดีไซน์แบบนี้ว่า Arrow Signature เน้นความหรูหรา ส่วนไฟตัดหมอกนั้นก็เป็นแบบ LED แล้วเช่นกันครับ

ภายใน All new ISUZU MU-X

แน่นอนครับว่า ด้วยการใช้พื้นฐานของ All new ISUZU D-MAX ทำให้ภายในนั้นคล้ายกันมาก ถ้ามองผ่านๆ ก็เหมือนกันเลยครับ แต่ถ้าเราได้ชมตัวจริงแล้ว มันรู้สึกหรูหรากว่ามากมาย ด้วยการตกแต่งเบาะ สีด้านข้างประตู รวมถึงปุ่มออปชั่นต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามา ทำให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารแตกต่างกัน สำหรับภายในเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันครับ

มาดูจุดเด่นต่างๆ ภายในกันครับ

คอนโซลหน้าเรียบหรู

all new isuzu mu x dashboard

คอนโซลหน้า คล้ายกับ All new ISUZU D-MAX เลยครับ ต่างกันที่การตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ มีการติดตั้งจอขนาด 9 นิ้วมาให้ การดีไซน์นั้นเน้นให้ทุกส่วนเชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยยังคงความหรูหา ลงตัว สวยมั้ย? ลองพิจารณากันครับ ส่วนตัวผู้เขียน บอกเลยชอบแนวนี้ครับ เรียบๆ แต่ดูดี

ห้องโดยสารกว้างขวาง

all new isuzu mu x passenger

การออกแบบห้องโดยสาร ทาง ISUZU เขาใช้แนวคิด Fine , Rich & Impressive Craftsmanship ก็คือ หรูหรา ประณีต พิถีพิถันทุกรายละเอียด ห้องโดยสารนั้นบอกเลยกว้างขวางครับ นั่งสบาย

เบาะหนัง ช่วยลดการสะสมความร้อน

all new isuzu mu x seat

เบาะหนังสี Saddle Brown โอบกระชับ และเด่นด้วยเทคโนโลยี COOLMAX ที่ทำหน้าที่ช่วยลดการสะสมความร้อน อันนี้ดีครับ ลดปัญหาเวลาจอดรถตากแดดนานๆ แล้วมานั่ง จะได้ไม่ค่อยร้อน ส่วนสีนี้ให้ความหรูหราดี

เบรคมือไฟฟ้า และ Auto Break Hold

all new isuzu mu x auto hold

เห็น 2 ปุ่มนี้แล้วดีใจมากครับ เพราะรถรุ่นนี้มีเบรคมือไฟฟ้ามาให้แล้ว แค่งัดขึ้นมาเบรคมือก็จะทำงานทันที จะปลดก็กดลงครับ อ้อ! ต้องเหยียบเบรคด้วยนะ ไม่ต้องมานั่งโยกก้านเบรคมือ แล้วฟังเสียงแคร้กอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่คิดว่าไม่น่าจะมีให้ แต่ก็มีมาให้ด้วย ก็คือ ปุ่ม Auto Break Hold ช่วยหยุดรถให้อยู่กับที่โดยไม่ต้องเหยียบเบรคค้างไว้ ใครเคยใช้แล้วชอบแน่นอน โดยเฉพาะเวลารถติดมากๆ วิธีการใช้ก็ง่ายๆ ครับ เมื่อกดปุ่มให้ทำงาน เวลาเราเหยียบเบรคจนรถหยุดนิ่ง สามารถยกเท้าออกจากแป้นเบรคได้โดย รถจะเหยียบเบรคแทนเรา ส่วนเกียร์ก็ไม่ต้องเปลี่ยนใส่ D ค้างไว้เลยครับ พอจะออกตัวก็กดคันเร่ง รถจะวิ่งต่อทันทีครับ

Ambient Light เติมแต่งบรรยากาศในห้องโดยสาร

all new isuzu mu x ambient light

สำหรับ Ambient Light ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ครับ เพราะหลายรุ่นก็ใส่มาแล้ว ก็เป็นไฟตกแต่งนั่นแหละครับ ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูหรูหรา รื่นรมย์ อารมณ์เหมือนอยู่ในที่มืดๆ แล้วมีแสงไฟ เพื่อเติมเต็มบรรยากาศให้ละมุนมากยิ่งขึ้น นี่ถ้าเปิดเพลงชิวๆ ไปด้วยนะ เยี่ยมเลย

Dome Light ไฟส่องสว่างคอนโซลกลาง

all new isuzu mu x dome light

เป็นไฟช่วยส่งบริเวณคอนโซลกลางนั่นเองครับ ช่วยให้ไม่มืดจนเกินไป จะได้กดปุ่มต่างๆ บริเวณคอนโซลได้สะดวกยิ่งขึ้น

บรรยากาศเบาะนั่งตอนที่ 2

all new isuzu mu x 2nd row seat

ที่นั่งแถวที่ 2 ก็ออกแบบมาให้ใหญ่นั่งสบาย บานหน้าต่างขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกโล่งโปร่ง นอกจากนี้ที่แผงประตูก็ยังมีการหุ้มหนัง และติดตั้งไฟ Ambient Light มาให้อีกด้วย ตัวเบาะมีจุดยึดกับ Car Seat มาให้เรียบร้อยครับ

all new isuzu mu x glass holder 2nd seat

นอกจากนี้ยังสามารถดึงที่วางแขนลงมาได้ ซึ่งจะมีที่ใส่แก้วน้ำมาให้ด้วย

ช่องเสียบ USB และปลั๊กสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

all new isuzu mu x usb02

ด้านหลังก็จะมีปลั๊กไฟให้เสียบ 1 ช่อง พร้อมพอร์ต USB ให้อีก 2 ช่องติดตั้งไว้บริเวณด้านหลังของที่วางแขนผู้โดยสารด้านหน้าครับ อ้าว! แล้วแอร์ด้านหลังมีมั้ยอยู่ไหน บอกเลยว่ามีครับ อยู่บริเวณฝ้าเพดานแทน

ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

all new isuzu mu x roof air

ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง อยู่บนฝ้าด้านบนครับ มีทั้งด้านซ้าย และด้านขวาครับ และมีทั้งแถว 2 และแถวที่ 3 ตรงบริเวณช่องแอร์จะไม่มีปุ่มปรับแรงลมนะครับ จะติดตั้งไว้บริเวณไฟห้องโดยสารตรงกลางตัวรถแทน เป็นปุ่มแบบหมุน โดยจะมีแถบสีน้ำเงินแสดงความแรงลมเอาไว้ ลองดูตามภาพด้านล่างนี้ และไม่สามารถปรับอุหณภูมิได้เอง ต้องปรับจากด้านหน้าเท่านั้น

all new isuzu mu x air control

มือจับเพื่อช่วยในการขึ้นลงรถมีครบ 4 ตำแหน่ง

all new isuzu mu x holder

รถที่มีความสูง เวลาขึ้นลงอาจจะลำบาก ดังนั้นการมีมือจับบริเวณเสามาให้ ช่วยเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการขึ้นลงรถได้เป็นอย่างมาครับ คราวนี้ติดตั้งมาให้ครบเลย ทั้งเสาด้านหน้า และเสากลาง ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา

ระบบความปลอดภัย

ขอบอกว่าระบบความปลอดภัยจัดมาให้เต็มจริงๆ ไม่คิดว่าคราวนี้ทาง ISUZU จะจัดเต็มขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมาพวกออปชั่นต่างๆ มักจะให้มาไม่เยอะเท่าไหร่ คราวนี้ขอชมว่า มาได้เต็มดีจริงๆ ครับ เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคมาก จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

ระบบความปลอดภัยใน All new ISUZU MU-X นั้นทาง ISUZU ได้ใช้ชื่อว่า ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE เทคโนโลยีความปลอดภัยในการขับขี่ล้ำหน้าล่าสุด ผสานการทำงานของ ADAS กับฟีเจอร์ความปลอดภัยเหนือชั้น

ระบบ ADAS (Advanced Driver Assistance Systems)

all new isuzu mu x adas

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ โดยระบบนี้จะใช้กล้องที่ติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้า เป็นกล้องแบบ 3D Imaging Stereo Camera ซึ่งทาง ISUZU ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเอาไว้ว่า ระบบ ADAS นี้เป็นเพียงระบบที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ขับขี่เท่านั้น และอาจจะไม่ทำงานในบางสถานการณ์ ซึ่งระบบนี้ไม่ได้เข้ามาแทนที่ผู้ขับขี่ในการให้ความสนใจ การตัดสินใจ และการควบคุมรถ นะครับ ดังนั้นเราก็ยังคงต้องขับด้วยความระมัดระวังเหมือนเดิม โดยมีระบบเข้ามาช่วยให้มีความปลอดภัยมายิ่งขึ้นนั่นเอง ระบบ ADAS นี้ประกอบด้วยหลายๆ ส่วนด้วยกัน

FCW & AEB ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า และระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ

all new isuzu mu x fcw

ระบบ FCE & AEC (Forward Collision Warning Autonomous Energecy Breaking) ชื่อภาษาอังกฤษเต็มๆ อย่างยาวเลยนะครับ เอาเป็นว่าจำตัวย่อไปละกันครับ ระบบนี้จะทำงานเมื่อตรวจพบสิ่งกีดขวางด้านหน้าในระยะที่เสี่ยงต่อการชน โดยระบบจะเตือนให้ผู้ขับขี่เหยียบเบรค หากไม่เหยียบเบรค ระบบ AEB จะเบรคให้อัตโนมัติครับ อันนี้ดีครับ บางทีรถหรือคนเดินตัดหน้า เราเบรคไม่ทัน รถจะเบรคให้แทน

ACC ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go

all new isuzu mu x acc

ACC ( Full Speed Rang Adaptive Cruise control) ระบบควบคุมความเร็วรถแบบใหม่ ที่จะตรวจจับ และปรับความเร็วรถให้เท่ากับรถคันหน้าเพื่อรักษาระยะห่างทุกช่วงความเร็ว โดยสามารถหยุดรถและออกตัวตามรถคันหน้าแบบอัตโนมัติ โอ้! ไม่เชื่อว่าจะติดตั้งมาให้ ระบบนี้ถือว่าช่วยให้ความสะดวกในการขับขี่ด้วย Cruise Control เป็นอย่างมากครับ เรียกว่าตั้งความเร็วเอาไว้ เจอรถคันหน้าช้ากว่า รถก็จะช้าตามรถคันหน้า และเมื่อรถคันหน้าหลบเข้าเลนซ้าย รถก็จะเร่งความเร็วไปในระดับที่เราตั้งไว้เหมือนเดิม

พิเศษไปกว่านั้นเพราะมีฟังก์ชั่น Stop & Go มาให้ด้วย หากรถคันหน้าค่อยๆ ชะลอจนหยุดนิ่ง รถเราก็จะชะลอและหยุดตาม เมื่อคันหน้าออกตัว รถเราก็จะออกตัวอัตโนมัติ นี่เหมือนรถขับเองได้เลยนะครับ สบายมากมาย บอกตรงๆ ว่าอยากได้ฟังก์ชันนี้มาใช้เลยครับ

PMM ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งผิดพลาด

all new isuzu mu x pmm

PMM (Pedal Misapplication Mitigation) เป็นระบบที่ช่วยตัดการทำงานของเครื่องยนต์ เมื่อตรวจพบว่ามีการเหยียบคันเร่งโดยไม่ได้ตั้งใจ ขณะจอดอยู่กับที่หรือเคลื่อนที่ช้าๆ โดยมีสิ่งกีดขวางด้านหน้ารถ ในระยะไม่เกิน 4 เมตร เมื่อระบบตรวจพบเจอระบบจะตัดการทำงานของคันเร่งทันที หลังจากนี้คนขับจะต้องเหยียบเบรคด้วยตนเอง ซึ่งระบบนี้มีประโยชน์มากโดยเฉพาะคนขี้หลงขี้ลืม จะเข้าเกียร์ถอยหลังดันไปเข้าเกียร์เดินหน้า ระบบนี้จะช่วยตัดการทำงานของคันเร่ง ทำให้รถไม่เกิดอุบัติเหตุ

MCB ระบบเบรคอัตโนมัติหลังการเกิดอุบัติเหตุ

all new isuzu mu x mcb

MCB ( Muti-Collision Brake) ระบบเบรคอัตโนมัติเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุจนถุงลมทำงาน เพื่อลดความเร็วของลด และการเหวี่ยงของรถ ที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ระบบนี้น่าสนใจครับ เพราะเราคงเห็นหลายครั้งที่รถเกิดอุบัติเหตุแล้ว รถยังไปต่อทำให้อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นมาอีก

AHB ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ

all new isuzu mu x ahb

AHB (Automatic High Beam) ระบบนี้จะคอยควบคุมการเปิดปิดไฟสูงแบบอัตโนมัติ เมื่อรถวิ่งที่ความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป โดยจะปรับไฟสูงเป็นไฟต่ำอัตโนมัติเมื่อมีรถสวนมา หรือมีรถวิ่งอยู่ข้างหน้า ช่วยให้การขับขี่สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยปรับไฟสูงต่ำเอง

LDW ระบบแจ้งเตือนรถออกนอกเลน

all new isuzu mu x ldw

LDW (Lane Departure Warning) ระบบช่วยแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อรถออกนอกเลน โดยระบบจะทำงานเมื่อผู้ขับขี่ไม่เปิดไฟเลี้ยว และรถวิ่งในขณะความเร็ว 60 – 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วงป้องกันคนหลับในได้เป็นอย่างดีครับ หรือคนที่มีปัญหาในขณะขับรถในกรณีอื่นๆ เช่นก้มเก็บของ ซึ่งไม่สามารถควบคุมรถให้อยู่ในเลนได้

RCTA ระบบช่วยเตือนขณะถอย

all new isuzu mu x rcta

RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ขณะถอยหลังเมื่อมีรถวิ่งผ่าน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนพร้อมไฟกระพริบที่กระจกมองข้าง ช่วยให้เราไม่ถอยไปชนรถคันอื่นๆ ซึ่งระบบนี้ต้องบอกว่ามีอยู่ใน All new ISUZU D-MAX อยู่แล้วครับ

BSM ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา

all new isuzu mu x bsm

BSM (Blind Spot Monitoring) ระบบนี้เราน่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะมีมาค่อนข้างนานแล้ว และมีอยู่ในรถรุ่นใหม่ๆ แทบทั้งนั้นครับ ซึ่งจะคอยเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถคันอื่นอยู่ในจุดอับสายตา ระบบจะตรวจจับและส่งสัญญาณค้างที่กระจกมองข้าง โดยสัญญาณจะกระพริบเมื่อเปิดไฟเลี้ยว และรถวิ่งด้วยความเร็วเกิน 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประโยชน์ก็คือ เมื่อเราจะเปลี่ยนเลน แล้วมีรถอยู่ในจุดอับสายตาระบบจะเตือนก่อน ทำให้ไม่เกิดอุบัติเหตุครับ

ระบบความปลอดภัยพื้นฐาน Basic Safety

all new isuzu mu x basic safety

ระบบความปลอดภัยพื้นฐานมีมาให้ครบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ABS , BA , EBD, TCS, ESC, TSC, BOS, HSA, HDC พร้อมแอร์แบค 6 จุด

 • ระบบเบรค ABS
 • ระบบกระจายแรงแบรค EBA
 • ระบบเสริมแรงเบรก BA
 • ระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก BOS
 • ระบบป้องกันการลื่นไถล TCS
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA
 • ระบบช่วยลงจากทางลาดชัน HDC

ความสะดวกสบาย

ความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับ All new ISUZU MU-X ถือว่าจัดเต็มอีกเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดีไซน์ห้องโดยสายให้มีขนาดใหญ่กว้างขวาง การออกแบบเบาะนั่งปรับไฟฟ้าแบบใหม่พร้อมระบบลดความร้อน ประตูท้ายไฟฟ้า พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน ระบบเบรคไฟฟ้า ระบบความบันเทิงจอภาพ 9 นิ้ว ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า ช่องต่อ USB แบบชาร์จไว สตาร์ทรถด้วยรีโมท ระบบล็อครถอัตโนมัติ ระบบแอร์แบบอัตโนมัติ Dual Zone แยกซ้ายขวา

เบาะนั่ง Seat Comfort

all new isuzu mu x interoir seat

เบาะนั่งออกแบบมาค่อนข้างดีครับ เลือกใช้สี Saddle Brown ให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น มีฟีเจอร์ Coolmax ที่ช่วยลดความร้อนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบปรับไฟฟ้าแบบ 8 ทิศทาง และเบาะเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่งสามารถพับให้แบนเรียบได้

เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า

all new isuzu mu x elec seat

เบาะคู่หน้าเป็นแบบปรับไฟฟ้าครับ โดยเบาะคนขับสามารถปรับได้ที่ 8 ทิศทาง ส่วนเบาะผู้โดยสารปรับได้ที่ 4 ทิศทางในรุ่น TOP ซึ่งการมีเบาะปรับไฟฟ้านี้ ช่วยให้การปรับแต่งตำแหน่งเบาะต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ละเอียดมากยิ่งขึ้นครับ

เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง

all new isuzu mu x 3row 7seats
all new isuzu mu x 23 seats

การออกแบบเบาะทำได้ค่อนข้างดีครับ สามารถพับเบาะแถว 2 และ 3 ให้เรียบ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระได้มากยิ่งขึ้น ส่วนการเข้าออกแถวที่ 3 นั้นยังเหมือนเดิมคือ ปรับเบาะแถว 2 ให้พับไปข้างหน้า แล้วค่อยก้าวเข้าไปนั่งด้านหลัง ที่นั่งแถว 3 นั่งสบายมากขึ้น เพราะสามารถปรับเบาะให้เอนได้ มีที่วางแก้วน้ำมาให้ด้วย พร้อมช่องแอร์บริเวณฝ้าเพดา ส่วนในตำแหน่งแถว 3 นี้จะไม่มีที่ชาร์จ USB มาให้ครับ

COOLMAX Seats ช่วยลดความร้อนของเบาะนั่ง

all new isuzu mu x
all new isuzu mu x

ประโยชน์ของ Coolmax seats ก็คือ ช่วยลดความร้อนนั่งเองครับ เวลาเอารถไปจอดตากแดดนานๆ เบาะจะไม่ค่อยร้อนนั่นเอง เทียบกับแบบเดิมๆ ที่ร้อนแทบจะนั่งไม่ได้ ซึ่งเป็นปัญหาของเบาะหนังที่หลายคนเคยเจอ

ประตูท้ายไฟฟ้า Power Tailgate

all new isuzu mu x power tailgate

เป็นความสะดวกสบายล้วนๆ เลยครับ กับฝาท้าย (ประตูท้าย) เปิด-ปิด แบบไฟฟ้า ไม่ต้องมานั่งออกแรงเปิดและปิดอีกต่อไปครับ เท่าที่ดูในรีวิว ทำให้ค่อนข้างเร็ว และนิ่มนวลดีครับ แต่คนที่ใช้รถแบบนี้ต้องรักษาระยะการจอดด้านหลังให้ดีด้วยนะครับ ไม่งั้นจะเปิดฝาท้ายไม่ได้ และแน่นอนว่า ระบบเปิดปิดไฟฟ้านี้มาพร้อมกับระบบ Jam Protection ที่เมื่อมีสิ่งกีดขวาง จะหยุดอัตโนมัติ เช่น เรากำลังยืนอยู่เพื่อวางของด้านท้าย แล้วดันมีคนมากดปิด ประตูเมื่อโดนที่ตัวเรา ประตูจะหยุดอัตโนมัติครับ ดังนั้นสบายใจได้ ไม่โดนหนีบแน่นอน

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน (Multi-Functional Sterring Wheel)

all new isuzu mu x multi functional
all new isuzu mu x paddle shift

พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นสำหรับควบคุมการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง การรับโทรศัพท์ การเข้าโหมดต่างๆ ของหน้าจอ ระบบควบคุมความเร็วรถ และการเปิดปิดฟังก์ชั่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมี Paddle Shift ติดตั้งมาให้ด้วย ใครอยากจะขับแบบเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงเอง คราวนี้สะดวกแล้วครับ

เบรคมือไฟฟ้า พร้อม Auto Break hold

all new isuzu mu x ele parking brake

มาแล้วระบบเบรคมือไฟฟ้า ที่หลายคนรอคอย คราวนี้ไม่ต้องมายกก้านเบรคมืออีกต่อไป เวลาเอาเบรคมือลงก็ต้องออกแรงอีก เมื่อเป็นระบบไฟฟ้าแล้วก็แค่งัดปุ่มขึ้น และกดปุ่มลงเท่านั้นเอง ยังไม่พอครับ เขายังมีระบบ Auto Break Hold มาให้ด้วย ที่เห็นปุ่มที่เขียนว่า Auto hold นั่นแหละครับ มีไว้ใช้เวลาเราหยุดรถ หรือรถติด แล้วเข้าเกียร์ D ไว้ ปกติเราจะต้องเหยียบเบรคค้างไว้ ถ้าไม่เปลี่ยนมาเป็นเกียร์ N แต่ระบบนี้เมื่อเรากดปุ่ม Auto hold รถจะเหยียบเบรคค้างไว้แทนเรา สามารถยกเท้าออกจากแป้นเบรคได้เลย เมื่อต้องการออกตัวก็แค่แตะคันเร่งเบาๆ เท่านั้นเอง เมื่อรถขยับไปข้างหน้าแล้วหยุดนิ่งอีกรอบ ก็กดเบรคแล้วปล่อยเท้าจากเบรคได้เลย รถจะหยุดค้างไว้ ลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

ใครที่เพิ่งเคยได้ใช้เป็นครั้งแรก อาจจะยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่ ใช้ไปสักพักจะติดใจครับ มีรถหลายๆ รุ่นติดตั้งมาให้ใช้กันสักระยะแล้วครับ ดีใจที่ทาง ISUZU ใส่มาให้ใน All new ISUZU MU-X เหมาะกับคนรถติดในเมืองเป็นอย่างมากครับ

ระบบความบันเทิง ISUZU Ultimate Entertainment

all new isuzu mu x audio

เครื่องเสียงหน้าจอ 9 นิ้ว ที่รองรับ Apple Carplay และ Andriod Auto มีลำโพงมาให้ทั้งหมด 8 ตัวด้วยกันครับ พร้อมระบบนำทาง ก็สามารถเล่นเพลง หนัง นำทางได้

เทคโนโลยีเพื่อความสะดวกอื่นๆ

ยังไม่หมดครับ ยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานกันอีก เช่น สตาร์รถด้วยรีโมท ระบบแอร์แบบ Dual Zone พวกช่องชาร์จไฟต่างๆ เป็นต้น มาดูทีละอย่างกันไปเลยครับ

Remote engine Start สตาร์ทรถด้วยรีโมท

all new isuzu mu x remote start

ก็ตามชื่อเลยครับ กดสตาร์ทรถด้วยรีโมท ระบบนี้มีมาตั้งแต่ใน All new ISUZU D-MAX แล้ว ช่วยให้เราสามารถกดสตาร์ทรถไว้ก่อนได้ บางครั้งเราจอดตากแดด ไม่อยากให้ขึ้นรถแล้วร้อนก็สตาร์ทเอาไว้ก่อนได้ โดยประตูรถจะไม่สามารถเปิดได้นะครับ ไม่ต้องกลัวว่าสตาร์ทแล้วจะมีคนมาเปิดประตูแล้วขับรถเราออกไป

Charging Station

all new isuzu mu x charge2
all new isuzu mu x charge1

ช่องชาร์จมีมาให้หลากหลายรูปแบบมากครับ ไม่ว่าจะเป็นช่องชาร์จแบ USB แบบ Fast Charge ช่องต่อไฟ AC 220v 150W และ DC 12V ก็เรียกว่ามีมาให้ครบจริงๆ ครับ

ระบบแอร์อัตโนมัติแบบ Dual Zone

all new isuzu mu x dual zone air

แบบเดียวกับใน All new ISUZU D-MAX นั่นแหละครับ เป็นแอร์แบบอัตโนมัติ ที่สามารถแยกโซนซ้ายขวาได้ คือ ปรับอุณหภูมิแยกซ้ายขวาได้เลย หมดปัญหาคนหนึ่งร้อน คนหนึ่งหนาวได้จริงๆ พร้อมด้วยฟิลเตอร์กรองฝุ่น PM 2.5

ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ

ระบบ Welcome Light ไฟส่องสว่างในห้องโดยสาร เปิดอัตโนมัติ เมื่อเข้าใกล้ตัวรถในระยะ 2 เมตร

ระบบ Walk Away Auto Lock ล็อครถอัตโนมัติ เมื่อเดินห่างจากตัวรถ 3 เมตร

Follow me home ไฟหน้าเปิดได้นาน 30 วินาที หลังดับเครื่องยนต์

กระจกหน้ากันรังสี IR / UVA / UVB

เครื่องยนต์ดีเซล 1.9 และ 3.0

ก่อนเปิดตัวก็มีคนคาดเดากันว่า จะมีเครื่องยนต์ใหม่หรือไม่ หรือจะมีแนวไฮบริดจ์มามั้ย สรุปว่าเป็นเครื่องเดียวกับที่อยู่ใน All new ISUZU D-MAX ตัวใหม่นี่แหละครับ มีทั้ง 1.9 และ 3.0 ให้เลือกใช้

โดยเครื่องยนต์ 1.9 Gen 2 ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิตสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 2,600 รอบต่อนาที

ส่วนเครื่องยนต์ 3.0 ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิตสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบต่อนาที

มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติพร้อมโหมด Rev Tronic และ Paddle Shift เปลี่ยนเกียร์รวดเร็วและลื่นไหล และอีกทางเลือก เกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบ Genius Sport Shift แรงเร้าใจ ด้วยอัตราทดเกียร์ต่อเนื่อง

ใครเน้นประหยัด ขับเบาๆ ไม่อยากจ่ายภาษีต่อปีเยอะ ไป 1.9 ครับ ส่วนใครเน้นอัตราเร่ง ขับสนุกขึ้นไม่ซีเรียสเรื่องภาษีประจำปีไป 3.0 เลย กดเป็นมา ส่วนเรื่องการประหยัดน้ำมันนั้น ทั้ง 2 เครื่องยนต์ทำได้ดีอยู่แล้วครับ ขึ้นอยู่กับการขับขี่และเส้นทางที่ใช้ด้วยนะ

Platform โครงสร้างรถ

เทคโนโลยีการออกแบบ All new ISUZU MU-X จากวิศวกรรมขั้นสูง ด้วยการวางตำแหน่งเครื่องยนต์แบบ Semi-Midship กระจายน้ำหนักสมดุลกับตัวรถ และโครงสร้างตัวถังแบบ Ultra-High Tensile แข็งแกร่ง ทนทาน

ช่วงล่างด้านหน้า Front Suspension

all new isuzu mu x front suspension

ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระปีกนก 2 ชั้น Double Wishbone ลดการโยนตัวและเหวี่ยง ขับขี่มั่นใจทุกโค้ง พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง

ช่วงล่างด้านหลัง Rear Suspension

all new isuzu mu x rear suspension

ช่วงล่างด้านหลังแบบ 5-Link Suspension นุ่มนวล เกาะถนนดีเยี่ยม พร้อมคอยล์สปริง เหล็กกันโคลง และโช้คอัพแก๊ส

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4WD Technology

all new isuzu mu x 4wd

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใน All new ISUZU MU-X ก็มีการใส่เทคโนโลยีมาให้เช่นกัน เพื่อช่วยในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เช่น การเพิ่มแรงขับเคลื่อนในทางวิบาก ตัวรถลุยน้ำได้สูง 800 มิลลเมตร การปรับจากระบบการขับ 2 ล้อไปเป็น 4 ล้อด้วยระบบไฟฟ้า เป็นต้น

Terrain Command

all new isuzu mu x terrain command

เปลี่ยนระบบการขับเคลื่อนจาก 2 ล้อ เป็น 4 ล้อ รวดเร็วทันใจด้วยระบบไฟฟ้า ทำงานแม่นยำยิ่งขึ้น

ลุยน้ำได้สูงสุด 800 มิลลิเมตร

all new isuzu mu x 800 water wading

ลุยน้ำได้สูงสุด 800 มม. เพิ่มความมั่นใจ ให้ทุกสถานการณ์

Rough Terrain Mode

all new isuzu mu x rough terrain mode

โหมดเพิ่มแรงการขับเคลื่อนบนทางวิบาก เสริมแรงยึดเกาะของล้อกับพื้นได้ดีขึ้น พร้อมลุยทุกสภาพถนนได้สนุก และมั่นใจยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลด โบร์ชัวร์ All new ISUZU MU-X

โบร์ชัวร์ทำออกมาได้สวยดีครับ มีรายละเอียดค่อนข้างครบถ้วนเลย แต่ว่าตรงตารางหน้าท้ายๆ อาจจะดูยากกว่าแบบกระดาษสักนิดนะครับ ต้องซูมดูเอาครับ ใครอยากดาวน์โหลดกดกดที่นี่ได้เลย –> ดาวน์โหลดโบร์ชัวร์

ราคา All new ISUZU MU-X

การเปิดราคามาครั้งนี้บอกเลยว่า ต่ำกว่าที่คาดกันไว้มากครับ และมีรุ่นแยกย่อยให้เลือกเยอะมาก ถ้าเอาคุ้มที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นตัว Top ISUZU MU-X 4×4 3.0 Ddi Ultimate

เครื่องยนต์ 1.9 Ddi

 • 4×2 1.9 Ddi Active A/T ราคา 1,109,000 บาท
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury ราคา 1,254,000 บาท
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury A/T ราคา 1,304,000 บาท
 • 4×2 1.9 Ddi Elegant A/T ราคา 1,349,000 บาท
 • 4×2 1.9 Ddi Ultimate ราคา 1,434,000 บาท

เครื่องยนต์ 3.0 Ddi

 • 4×2 3.0 Ddi Ultimate ราคา 1,479,000 บาท
 • 4×4 3.0 Ddi Ultimate ราคา 1,579,000 บาท

สำหรับรายละเอียดของรถแต่ละรุ่นนั้น สามารถดูได้จากโบร์ชัวร์เลยนะครับ หรือจะไปดูในหน้าเว็บของทางตรีเพชรก็ได้ครับ กดตรงนี้

All new ISUZU MU-X มีสีอะไรให้เลือกบ้าง

ต้องบอกก่อนว่า ในแต่ละรุ่นจะมีให้เลือกไม่ครบสีนะครับ

 • 4×2 1.9 Ddi Active A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก)
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก)
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์)
 • 4×2 1.9 Ddi Active A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก)
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก)
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์)
 • 4×2 1.9 Ddi Elegant A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์ / สีน้ำตาลมาราเกช / สีแดงเอทนา / สีเงินไอซ์เบิร์ก)
 • 4×2 1.9 Ddi Ultimate A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์ / สีน้ำตาลมาราเกช / สีแดงเอทนา / สีเงินไอซ์เบิร์ก)
 • 4×2 3.0 Ddi Ultimate A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์ / สีน้ำตาลมาราเกช / สีแดงเอทนา / สีเงินไอซ์เบิร์ก)
 • 4×4 3.0 Ddi Ultimate A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์ / สีน้ำตาลมาราเกช / สีแดงเอทนา / สีเงินไอซ์เบิร์ก)

โปรโมชั่นพิเศษ All new ISUZU MU-X

ตอนนี้มีโปรพิเศษออกมาด้วยนะครับ หมดเขตเดือนธันวาคม 63 นี้เท่านั้น

ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ราคาพิเศษช่วงแนะนำ พร้อมดอกเบี้ยสุดพิเศษ 1.49%

รายละเอียด/เงื่อนไขของรายการ

*อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.49% ดาวน์ 25% ผ่อน 48 เดือน เมื่อซื้อรถ ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ทุกรุ่น / เงื่อนไขเป็นไปตามสถาบันการเงินที่ร่วมรายการกับบริษัทฯ กำหนด / อ้างอิงอัตราดอกเบี้ยเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2563

**อุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น Ultimate

PosterFinanceMUXA3NovDec20

รีวิว All new ISUZU MU-X

บอกเลยว่ารีวิวเยอะมากครับ เยอะจริงๆ ก็รวมมาไว้ให้แล้ว กดดูจากแต่ละสื่อได้เลยครับ

รีวิว All New ISUZU MU-X ระบบกล้องคู่ ADAS สุดล้ำ จาก Driveautoblog

ลองขับสั้นๆ All-New Isuzu MU-X 2021 ระบบความปลอดภัยแน่น ช่วงล่างแจ่มกว่าเดิม จาก Autostation

ลองขับ ISUZU MU-X 2021 นุ่มเหลือหลาย สายพ่อบ้าน จาก MassAutocar

ทดลองขับ All NEW Isuzu Mu-X by J!MMY | First Impression

All New Isuzu MU-X 2021 ท้าชน PPV ทั้งตลาด แถมลงไปรบกับ SUV อย่าง CR-V ดีเซล โดย AutoLifeThailand

บทสรุป All new ISUZU MU-X

ขอสรุปให้ทุกท่านก็แล้วกัน เผื่อใครลังเลว่า มันเป็นรถที่น่าใช้มั้ย บางคนก็อาจกำลังเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ อยู่ ก็สรุปแบบนี้ให้ครับ All new ISUZU MU-X เป็นรถสไตล์พ่อบ้านครับ เน้นขับแบบชิวๆ ไปกับครอบครัว เครื่องยนต์ไม่ได้แรงที่สุดในตลาด แต่ก็แรงเกือบเท่ายี่ห้อคู่แข่ง ราคานั้นอยู่ในระดับคุ้มค่า เมื่อเทียบกับระบบต่างๆ ที่ใส่มาให้ทั้งหมด

หากชอบรถสไตล์นี้ เน้นขับชิว ไม่ได้แข่งกับใคร ออกตัวสบายๆ อยากได้ระบบความปลอดภัยครบๆ เน้นความคุ้มค่า และมั่นใจในศูนย์บริการ All new ISUZU MU-X คือคำตอบครับ

*ออปชั่นต่างๆ ไม่ได้มีในทุกรุ่นนะครับ ลองศึกษาข้อมูลแต่ละรุ่นดูก่อนนะครับ

** ใครที่อยากได้ความแรงเพิ่ม ไม่ซีเรียสเรื่องการรับประกัน ก็ไปติดกล่อง หรือไปรีแมพเอาละกันทำได้เลย เครื่องตัวเดียวกับ All new ISUZU D-MAX นั่นแหละครับ

Loading...


ISUZU รถอีซูซุ

แอดมินหลักของเว็บไซต์ที่ทำหน้าที่นำเสนอข่าวสารต่างๆ เนื้อหาความรู้เกี่ยวกับรถอีซูซุ และเรื่องราวอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แสดงความคิดเห็น

Back to top button