ข้อมูลรถ ISUZU

All new ISUZU MU-X 2021 สรุปข้อมูลทั้งหมด อ่านจบซื้อได้เลย

All new ISUZU MU-X 2021 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยกันไปแล้ว เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 63 เวลา 11:30 น. กัน ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวหลุดออกมามากมายทั้งสเปค และหน้าตา ซึ่งผู้คนก็รอติดตามกันมาตลอดว่า MU-X ตัวใหม่นี้ หน้าตาจะออกมาแบบไหน เครื่องยนต์มีรุ่นใหม่หรือไม่ ระบบต่างๆ ออปชันมีอะไรให้บ้าง และสำคัญสุดราคาจะออกมาที่เท่าไหร่ เอาเป็นว่าเดี๋ยวเล่าให้ฟังทั้งหมดครับ

โฆษณาเปิดตัว All new ISUZU MU-X

โฆษณาเปิดตัวมากันในวันที่ 28 ตุลาคม 63 ซึ่งทำออกมาในสไตล์ของอีซูซุเหมือนเดิมครับ สโลกแกนที่ใช้ในครั้งนี้ ภาษาไทย “เหนือทุกความเชื่อ เหนือทุกความสำเร็จ” ส่วนภาษาอังกฤษ “ORIGINALLITY REDEFINED” ดูดี มีความทันสมัย เล่าเรื่องผ่านภาษาในแบบโฆษณา อธิบายจุดเด่นต่างๆ ของรถไว้ครบถ้วน ลองชมกันคับ

ดีไซน์ All new ISUZU MU-X

all new isuzu mu-x

เริ่มต้นกันด้วยที่หน้าตากันก่อนครับ มาดูทั้งภายนอก และภายในกันว่า มีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมๆ อย่างไร บอกไว้ก่อนว่า All new isuzu mu-x นี้เป็น model change นะครับ ดังนั้นทุกอย่างจะไม่เหมือนรุ่นเดิมเลย แต่จะมีหลายส่วนเหมือน All new ISUZU D-MAX ครับ เพราะใช้พื้นฐาน และอุปกรณ์หลายๆ ส่วนด้วยกัน ข้อดีที่ทางตรีเพชรได้บอกเอาไว้ก็คือ สามารถใช้อุปกรณ์ร่วมกับ All new ISUZU D-MAX ได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา และใช้อะไหล่ร่วมกันได้เลย

ส่วนคนใช้รถอย่างเรา ก็อุ่นใจได้ครับว่า อุปกรณ์ตกแต่งเพิ่มเติมต่างๆ ทั้งภายนอก ภายใน เครื่องเสียง อุปกรณ์เพิ่มความแรงต่างๆ มีให้เลือกมากมายเหมือนเช่นเคย เพราะถือว่าเป็นรถตลาดที่คนนิยมใช้รุ่นหนึ่งในบ้านเรา และใช้ร่วมกับ All new ISUZU D-MAX ที่ออกมาก่อนหน้านี้ได้อีกด้วย

ภายนอก All new ISUZU MU-X

ภายนอกของ All new ISUZU MU-X ตัวนี้ต้องบอกว่า เมื่อมีการเผยภาพจริงออกมา ก็มีทั้งฝั่งที่ดูแล้วชอบเลย กับฝั่งที่ไม่ชอบสไตล์นี้เลย แต่สำหรับผู้เขียนแล้ว ผมชอบนะ ในสไตล์นี้ เพราะมันดูสบายๆ โฉบเฉี่ยวนิดๆ โดยเฉพาะไฟหน้าที่ดูสวยกว่ารุ่นเดิมเยอะมาก จะมีส่วนที่ขัดๆ ตาหน่อย และคนพูดถึงตามโซเชียลมีเดียค่อนข้างมาก ก็เห็นจะเป็นด้านท้าย บริเวณโลโก้ ISUZU ที่มันดูยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ ไม่ค่อยเข้ากับดีไซน์ของไฟท้ายนั่นเอง แต่เรื่องความสวยงามก็แล้วแต่คนชอบนะครับ ไปตัดสินใจกันเอาเอง มาดูทีละส่วนกันเลย

มาดูจุดเด่นทีละส่วนกันครับว่ามีอะไรบ้าง

กระจังหน้าดีไซน์ใหม่

กระจังหน้าที่ออกแบบใหม่ โดยทางอีซูซุใช้ชื่อรูปแบบนี้ว่า World Cross Flow เป็นการผสมผสานพื้นผิวสัมผัสของวัสดุพรีเมี่ยมที่งดงาม และแตกต่างได้อย่างลงตัว กระจังหน้าโครเมี่ยมที่เรียงเป็นแบบแนวนอน พร้อมโลโก้ ISUZU ขนาดใหญ่ด้านบน (ไม่รู้จะมีใครไปเปลี่ยนเป็นสีแดง สุดฮิตอีกมั้ย) ด้านหน้านี้จะออกแนวชิวๆ มากกว่าดุดันครับ

เส้นข้างตัวรถ และโครเมี่ยมขอบกระจก

ด้านข้างตัวรถก็จะมีการเล่นเส้นสาย อย่างในภาพที่เห็น จะมีโค้งเล็กน้อยบริเวณด้านหลัง ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น พร้อมด้วยการติดตั้งเส้นโครเมียมขอบกระจกเพิ่มเติมเข้ามา

ไฟท้าย LED

ไฟท้ายรุ่นนี้เป็น LED แบบ 3-Line ดูจากรูปจะเห็นเป็นแถบไฟท้ายสีแดง 3 เส้นนั่นแหละครับ ซึ่งรถรุ่นใหม่ๆ จะดีไซน์ไฟท้ายในแบบนี้กันแทบทั้งนั้น โดยไฟท้ายทาง ISUZU ใช้รูปแบบที่ดีไซน์ที่เรียกว่า Winglet Signature

ล้อแม็กซ์ขนาด 17 , 18 และ 20 นิ้ว ลายใหม่

ล้อแม็กซ์ดีไซน์ใหม่ มี 3 ขนาด ตามรุ่นรถนะครับ คือ ขนาด 17 , 18 และ 20 นิ้ว ขอบอกว่า สวยกว่าล้อที่มากับ All new ISUZU D-MAX มากมาย โดยการออกแบบนั้นจะเน้นความคมเข้ม ดุดัน ใช้สีดำตัดสลับไว้ในลวดลายด้านใน ตามสมัยนิยม

ไฟหน้า Bi-LED

สวยสุดก็เห็นจะเป็นไฟหน้านี่แหละครับ (ความคิดเห็นส่วนตัว) ซึ่งเป็นไฟ LED แบบเต็มรูปแบบแล้ว มีทั้งไฟสูง และไฟต่ำรวมอยู่ด้วยกัน และไฟ Day-light จะเป็นเส้นสายอยู่บริเวณด้านบน โดยทาง ISUZU เรียกดีไซน์แบบนี้ว่า Arrow Signature เน้นความหรูหรา ส่วนไฟตัดหมอกนั้นก็เป็นแบบ LED แล้วเช่นกันครับ

ภายใน All new ISUZU MU-X

แน่นอนครับว่า ด้วยการใช้พื้นฐานของ All new ISUZU D-MAX ทำให้ภายในนั้นคล้ายกันมาก ถ้ามองผ่านๆ ก็เหมือนกันเลยครับ แต่ถ้าเราได้ชมตัวจริงแล้ว มันรู้สึกหรูหรากว่ามากมาย ด้วยการตกแต่งเบาะ สีด้านข้างประตู รวมถึงปุ่มออปชั่นต่างๆ ที่เพิ่มเข้ามา ทำให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารแตกต่างกัน สำหรับภายในเป็นอย่างไรบ้างไปชมกันครับ

มาดูจุดเด่นต่างๆ ภายในกันครับ

คอนโซลหน้าเรียบหรู

คอนโซลหน้า คล้ายกับ All new ISUZU D-MAX เลยครับ ต่างกันที่การตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ มีการติดตั้งจอขนาด 9 นิ้วมาให้ การดีไซน์นั้นเน้นให้ทุกส่วนเชื่อมต่อเป็นหนึ่งเดียวกัน โดยยังคงความหรูหา ลงตัว สวยมั้ย? ลองพิจารณากันครับ ส่วนตัวผู้เขียน บอกเลยชอบแนวนี้ครับ เรียบๆ แต่ดูดี

ห้องโดยสารกว้างขวาง

การออกแบบห้องโดยสาร ทาง ISUZU เขาใช้แนวคิด Fine , Rich & Impressive Craftsmanship ก็คือ หรูหรา ประณีต พิถีพิถันทุกรายละเอียด ห้องโดยสารนั้นบอกเลยกว้างขวางครับ นั่งสบาย

เบาะหนัง ช่วยลดการสะสมความร้อน

เบาะหนังสี Saddle Brown โอบกระชับ และเด่นด้วยเทคโนโลยี COOLMAX ที่ทำหน้าที่ช่วยลดการสะสมความร้อน อันนี้ดีครับ ลดปัญหาเวลาจอดรถตากแดดนานๆ แล้วมานั่ง จะได้ไม่ค่อยร้อน ส่วนสีนี้ให้ความหรูหราดี

เบรคมือไฟฟ้า และ Auto Break Hold

เห็น 2 ปุ่มนี้แล้วดีใจมากครับ เพราะรถรุ่นนี้มีเบรคมือไฟฟ้ามาให้แล้ว แค่งัดขึ้นมาเบรคมือก็จะทำงานทันที จะปลดก็กดลงครับ อ้อ! ต้องเหยียบเบรคด้วยนะ ไม่ต้องมานั่งโยกก้านเบรคมือ แล้วฟังเสียงแคร้กอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่คิดว่าไม่น่าจะมีให้ แต่ก็มีมาให้ด้วย ก็คือ ปุ่ม Auto Break Hold ช่วยหยุดรถให้อยู่กับที่โดยไม่ต้องเหยียบเบรคค้างไว้ ใครเคยใช้แล้วชอบแน่นอน โดยเฉพาะเวลารถติดมากๆ วิธีการใช้ก็ง่ายๆ ครับ เมื่อกดปุ่มให้ทำงาน เวลาเราเหยียบเบรคจนรถหยุดนิ่ง สามารถยกเท้าออกจากแป้นเบรคได้โดย รถจะเหยียบเบรคแทนเรา ส่วนเกียร์ก็ไม่ต้องเปลี่ยนใส่ D ค้างไว้เลยครับ พอจะออกตัวก็กดคันเร่ง รถจะวิ่งต่อทันทีครับ

Ambient Light เติมแต่งบรรยากาศในห้องโดยสาร

สำหรับ Ambient Light ไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ครับ เพราะหลายรุ่นก็ใส่มาแล้ว ก็เป็นไฟตกแต่งนั่นแหละครับ ช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูหรูหรา รื่นรมย์ อารมณ์เหมือนอยู่ในที่มืดๆ แล้วมีแสงไฟ เพื่อเติมเต็มบรรยากาศให้ละมุนมากยิ่งขึ้น นี่ถ้าเปิดเพลงชิวๆ ไปด้วยนะ เยี่ยมเลย

Dome Light ไฟส่องสว่างคอนโซลกลาง

เป็นไฟช่วยส่งบริเวณคอนโซลกลางนั่นเองครับ ช่วยให้ไม่มืดจนเกินไป จะได้กดปุ่มต่างๆ บริเวณคอนโซลได้สะดวกยิ่งขึ้น

บรรยากาศเบาะนั่งตอนที่ 2

ที่นั่งแถวที่ 2 ก็ออกแบบมาให้ใหญ่นั่งสบาย บานหน้าต่างขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกโล่งโปร่ง นอกจากนี้ที่แผงประตูก็ยังมีการหุ้มหนัง และติดตั้งไฟ Ambient Light มาให้อีกด้วย ตัวเบาะมีจุดยึดกับ Car Seat มาให้เรียบร้อยครับ

นอกจากนี้ยังสามารถดึงที่วางแขนลงมาได้ ซึ่งจะมีที่ใส่แก้วน้ำมาให้ด้วย

ช่องเสียบ USB และปลั๊กสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

ด้านหลังก็จะมีปลั๊กไฟให้เสียบ 1 ช่อง พร้อมพอร์ต USB ให้อีก 2 ช่องติดตั้งไว้บริเวณด้านหลังของที่วางแขนผู้โดยสารด้านหน้าครับ อ้าว! แล้วแอร์ด้านหลังมีมั้ยอยู่ไหน บอกเลยว่ามีครับ อยู่บริเวณฝ้าเพดานแทน

ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง

ช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง อยู่บนฝ้าด้านบนครับ มีทั้งด้านซ้าย และด้านขวาครับ และมีทั้งแถว 2 และแถวที่ 3 ตรงบริเวณช่องแอร์จะไม่มีปุ่มปรับแรงลมนะครับ จะติดตั้งไว้บริเวณไฟห้องโดยสารตรงกลางตัวรถแทน เป็นปุ่มแบบหมุน โดยจะมีแถบสีน้ำเงินแสดงความแรงลมเอาไว้ ลองดูตามภาพด้านล่างนี้ และไม่สามารถปรับอุหณภูมิได้เอง ต้องปรับจากด้านหน้าเท่านั้น

มือจับเพื่อช่วยในการขึ้นลงรถมีครบ 4 ตำแหน่ง

รถที่มีความสูง เวลาขึ้นลงอาจจะลำบาก ดังนั้นการมีมือจับบริเวณเสามาให้ ช่วยเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการขึ้นลงรถได้เป็นอย่างมาครับ คราวนี้ติดตั้งมาให้ครบเลย ทั้งเสาด้านหน้า และเสากลาง ทั้งด้านซ้ายและด้านขวา

ระบบความปลอดภัย

ขอบอกว่าระบบความปลอดภัยจัดมาให้เต็มจริงๆ ไม่คิดว่าคราวนี้ทาง ISUZU จะจัดเต็มขนาดนี้ เพราะที่ผ่านมาพวกออปชั่นต่างๆ มักจะให้มาไม่เยอะเท่าไหร่ คราวนี้ขอชมว่า มาได้เต็มดีจริงๆ ครับ เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภคมาก จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกัน

ระบบความปลอดภัยใน All new ISUZU MU-X นั้นทาง ISUZU ได้ใช้ชื่อว่า ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE เทคโนโลยีความปลอดภัยในการขับขี่ล้ำหน้าล่าสุด ผสานการทำงานของ ADAS กับฟีเจอร์ความปลอดภัยเหนือชั้น

ระบบ ADAS (Advanced Driver Assistance Systems)

ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ โดยระบบนี้จะใช้กล้องที่ติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้า เป็นกล้องแบบ 3D Imaging Stereo Camera ซึ่งทาง ISUZU ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมเอาไว้ว่า ระบบ ADAS นี้เป็นเพียงระบบที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ขับขี่เท่านั้น และอาจจะไม่ทำงานในบางสถานการณ์ ซึ่งระบบนี้ไม่ได้เข้ามาแทนที่ผู้ขับขี่ในการให้ความสนใจ การตัดสินใจ และการควบคุมรถ นะครับ ดังนั้นเราก็ยังคงต้องขับด้วยความระมัดระวังเหมือนเดิม โดยมีระบบเข้ามาช่วยให้มีความปลอดภัยมายิ่งขึ้นนั่นเอง ระบบ ADAS นี้ประกอบด้วยหลายๆ ส่วนด้วยกัน

FCW & AEB ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า และระบบเบรคฉุกเฉินอัตโนมัติ

ระบบ FCE & AEC (Forward Collision Warning Autonomous Energecy Breaking) ชื่อภาษาอังกฤษเต็มๆ อย่างยาวเลยนะครับ เอาเป็นว่าจำตัวย่อไปละกันครับ ระบบนี้จะทำงานเมื่อตรวจพบสิ่งกีดขวางด้านหน้าในระยะที่เสี่ยงต่อการชน โดยระบบจะเตือนให้ผู้ขับขี่เหยียบเบรค หากไม่เหยียบเบรค ระบบ AEB จะเบรคให้อัตโนมัติครับ อันนี้ดีครับ บางทีรถหรือคนเดินตัดหน้า เราเบรคไม่ทัน รถจะเบรคให้แทน

ACC ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชั่น Stop & Go

ACC ( Full Speed Rang Adaptive Cruise control) ระบบควบคุมความเร็วรถแบบใหม่ ที่จะตรวจจับ และปรับความเร็วรถให้เท่ากับรถคันหน้าเพื่อรักษาระยะห่างทุกช่วงความเร็ว โดยสามารถหยุดรถและออกตัวตามรถคันหน้าแบบอัตโนมัติ โอ้! ไม่เชื่อว่าจะติดตั้งมาให้ ระบบนี้ถือว่าช่วยให้ความสะดวกในการขับขี่ด้วย Cruise Control เป็นอย่างมากครับ เรียกว่าตั้งความเร็วเอาไว้ เจอรถคันหน้าช้ากว่า รถก็จะช้าตามรถคันหน้า และเมื่อรถคันหน้าหลบเข้าเลนซ้าย รถก็จะเร่งความเร็วไปในระดับที่เราตั้งไว้เหมือนเดิม

พิเศษไปกว่านั้นเพราะมีฟังก์ชั่น Stop & Go มาให้ด้วย หากรถคันหน้าค่อยๆ ชะลอจนหยุดนิ่ง รถเราก็จะชะลอและหยุดตาม เมื่อคันหน้าออกตัว รถเราก็จะออกตัวอัตโนมัติ นี่เหมือนรถขับเองได้เลยนะครับ สบายมากมาย บอกตรงๆ ว่าอยากได้ฟังก์ชันนี้มาใช้เลยครับ

PMM ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งผิดพลาด

PMM (Pedal Misapplication Mitigation) เป็นระบบที่ช่วยตัดการทำงานของเครื่องยนต์ เมื่อตรวจพบว่ามีการเหยียบคันเร่งโดยไม่ได้ตั้งใจ ขณะจอดอยู่กับที่หรือเคลื่อนที่ช้าๆ โดยมีสิ่งกีดขวางด้านหน้ารถ ในระยะไม่เกิน 4 เมตร เมื่อระบบตรวจพบเจอระบบจะตัดการทำงานของคันเร่งทันที หลังจากนี้คนขับจะต้องเหยียบเบรคด้วยตนเอง ซึ่งระบบนี้มีประโยชน์มากโดยเฉพาะคนขี้หลงขี้ลืม จะเข้าเกียร์ถอยหลังดันไปเข้าเกียร์เดินหน้า ระบบนี้จะช่วยตัดการทำงานของคันเร่ง ทำให้รถไม่เกิดอุบัติเหตุ

MCB ระบบเบรคอัตโนมัติหลังการเกิดอุบัติเหตุ

MCB ( Muti-Collision Brake) ระบบเบรคอัตโนมัติเมื่อรถเกิดอุบัติเหตุจนถุงลมทำงาน เพื่อลดความเร็วของลด และการเหวี่ยงของรถ ที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ระบบนี้น่าสนใจครับ เพราะเราคงเห็นหลายครั้งที่รถเกิดอุบัติเหตุแล้ว รถยังไปต่อทำให้อาจจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนขึ้นมาอีก

AHB ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ

AHB (Automatic High Beam) ระบบนี้จะคอยควบคุมการเปิดปิดไฟสูงแบบอัตโนมัติ เมื่อรถวิ่งที่ความเร็ว 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป โดยจะปรับไฟสูงเป็นไฟต่ำอัตโนมัติเมื่อมีรถสวนมา หรือมีรถวิ่งอยู่ข้างหน้า ช่วยให้การขับขี่สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องคอยปรับไฟสูงต่ำเอง

LDW ระบบแจ้งเตือนรถออกนอกเลน

LDW (Lane Departure Warning) ระบบช่วยแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อรถออกนอกเลน โดยระบบจะทำงานเมื่อผู้ขับขี่ไม่เปิดไฟเลี้ยว และรถวิ่งในขณะความเร็ว 60 – 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วงป้องกันคนหลับในได้เป็นอย่างดีครับ หรือคนที่มีปัญหาในขณะขับรถในกรณีอื่นๆ เช่นก้มเก็บของ ซึ่งไม่สามารถควบคุมรถให้อยู่ในเลนได้

RCTA ระบบช่วยเตือนขณะถอย

RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ขณะถอยหลังเมื่อมีรถวิ่งผ่าน ระบบจะส่งสัญญาณเตือนพร้อมไฟกระพริบที่กระจกมองข้าง ช่วยให้เราไม่ถอยไปชนรถคันอื่นๆ ซึ่งระบบนี้ต้องบอกว่ามีอยู่ใน All new ISUZU D-MAX อยู่แล้วครับ

BSM ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา

BSM (Blind Spot Monitoring) ระบบนี้เราน่าจะคุ้นเคยกันดี เพราะมีมาค่อนข้างนานแล้ว และมีอยู่ในรถรุ่นใหม่ๆ แทบทั้งนั้นครับ ซึ่งจะคอยเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถคันอื่นอยู่ในจุดอับสายตา ระบบจะตรวจจับและส่งสัญญาณค้างที่กระจกมองข้าง โดยสัญญาณจะกระพริบเมื่อเปิดไฟเลี้ยว และรถวิ่งด้วยความเร็วเกิน 15 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ประโยชน์ก็คือ เมื่อเราจะเปลี่ยนเลน แล้วมีรถอยู่ในจุดอับสายตาระบบจะเตือนก่อน ทำให้ไม่เกิดอุบัติเหตุครับ

ระบบความปลอดภัยพื้นฐาน Basic Safety

ระบบความปลอดภัยพื้นฐานมีมาให้ครบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น ABS , BA , EBD, TCS, ESC, TSC, BOS, HSA, HDC พร้อมแอร์แบค 6 จุด

 • ระบบเบรค ABS
 • ระบบกระจายแรงแบรค EBA
 • ระบบเสริมแรงเบรก BA
 • ระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก BOS
 • ระบบป้องกันการลื่นไถล TCS
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน HSA
 • ระบบช่วยลงจากทางลาดชัน HDC

ความสะดวกสบาย

ความสะดวกสบายที่มาพร้อมกับ All new ISUZU MU-X ถือว่าจัดเต็มอีกเช่นกันครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการดีไซน์ห้องโดยสายให้มีขนาดใหญ่กว้างขวาง การออกแบบเบาะนั่งปรับไฟฟ้าแบบใหม่พร้อมระบบลดความร้อน ประตูท้ายไฟฟ้า พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชัน ระบบเบรคไฟฟ้า ระบบความบันเทิงจอภาพ 9 นิ้ว ช่องต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า ช่องต่อ USB แบบชาร์จไว สตาร์ทรถด้วยรีโมท ระบบล็อครถอัตโนมัติ ระบบแอร์แบบอัตโนมัติ Dual Zone แยกซ้ายขวา

เบาะนั่ง Seat Comfort

เบาะนั่งออกแบบมาค่อนข้างดีครับ เลือกใช้สี Saddle Brown ให้ดูหรูหรามากยิ่งขึ้น มีฟีเจอร์ Coolmax ที่ช่วยลดความร้อนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบปรับไฟฟ้าแบบ 8 ทิศทาง และเบาะเป็นแบบ 3 แถว 7 ที่นั่งสามารถพับให้แบนเรียบได้

เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า

เบาะคู่หน้าเป็นแบบปรับไฟฟ้าครับ โดยเบาะคนขับสามารถปรับได้ที่ 8 ทิศทาง ส่วนเบาะผู้โดยสารปรับได้ที่ 4 ทิศทางในรุ่น TOP ซึ่งการมีเบาะปรับไฟฟ้านี้ ช่วยให้การปรับแต่งตำแหน่งเบาะต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น ละเอียดมากยิ่งขึ้นครับ

เบาะ 3 แถว 7 ที่นั่ง

การออกแบบเบาะทำได้ค่อนข้างดีครับ สามารถพับเบาะแถว 2 และ 3 ให้เรียบ เพื่อช่วยเพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระได้มากยิ่งขึ้น ส่วนการเข้าออกแถวที่ 3 นั้นยังเหมือนเดิมคือ ปรับเบาะแถว 2 ให้พับไปข้างหน้า แล้วค่อยก้าวเข้าไปนั่งด้านหลัง ที่นั่งแถว 3 นั่งสบายมากขึ้น เพราะสามารถปรับเบาะให้เอนได้ มีที่วางแก้วน้ำมาให้ด้วย พร้อมช่องแอร์บริเวณฝ้าเพดา ส่วนในตำแหน่งแถว 3 นี้จะไม่มีที่ชาร์จ USB มาให้ครับ

COOLMAX Seats ช่วยลดความร้อนของเบาะนั่ง

ประโยชน์ของ Coolmax seats ก็คือ ช่วยลดความร้อนนั่งเองครับ เวลาเอารถไปจอดตากแดดนานๆ เบาะจะไม่ค่อยร้อนนั่นเอง เทียบกับแบบเดิมๆ ที่ร้อนแทบจะนั่งไม่ได้ ซึ่งเป็นปัญหาของเบาะหนังที่หลายคนเคยเจอ

ประตูท้ายไฟฟ้า Power Tailgate

เป็นความสะดวกสบายล้วนๆ เลยครับ กับฝาท้าย (ประตูท้าย) เปิด-ปิด แบบไฟฟ้า ไม่ต้องมานั่งออกแรงเปิดและปิดอีกต่อไปครับ เท่าที่ดูในรีวิว ทำให้ค่อนข้างเร็ว และนิ่มนวลดีครับ แต่คนที่ใช้รถแบบนี้ต้องรักษาระยะการจอดด้านหลังให้ดีด้วยนะครับ ไม่งั้นจะเปิดฝาท้ายไม่ได้ และแน่นอนว่า ระบบเปิดปิดไฟฟ้านี้มาพร้อมกับระบบ Jam Protection ที่เมื่อมีสิ่งกีดขวาง จะหยุดอัตโนมัติ เช่น เรากำลังยืนอยู่เพื่อวางของด้านท้าย แล้วดันมีคนมากดปิด ประตูเมื่อโดนที่ตัวเรา ประตูจะหยุดอัตโนมัติครับ ดังนั้นสบายใจได้ ไม่โดนหนีบแน่นอน

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชัน (Multi-Functional Sterring Wheel)

พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่นสำหรับควบคุมการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียง การรับโทรศัพท์ การเข้าโหมดต่างๆ ของหน้าจอ ระบบควบคุมความเร็วรถ และการเปิดปิดฟังก์ชั่นอื่นๆ นอกจากนี้ยังมี Paddle Shift ติดตั้งมาให้ด้วย ใครอยากจะขับแบบเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงเอง คราวนี้สะดวกแล้วครับ

เบรคมือไฟฟ้า พร้อม Auto Break hold

มาแล้วระบบเบรคมือไฟฟ้า ที่หลายคนรอคอย คราวนี้ไม่ต้องมายกก้านเบรคมืออีกต่อไป เวลาเอาเบรคมือลงก็ต้องออกแรงอีก เมื่อเป็นระบบไฟฟ้าแล้วก็แค่งัดปุ่มขึ้น และกดปุ่มลงเท่านั้นเอง ยังไม่พอครับ เขายังมีระบบ Auto Break Hold มาให้ด้วย ที่เห็นปุ่มที่เขียนว่า Auto hold นั่นแหละครับ มีไว้ใช้เวลาเราหยุดรถ หรือรถติด แล้วเข้าเกียร์ D ไว้ ปกติเราจะต้องเหยียบเบรคค้างไว้ ถ้าไม่เปลี่ยนมาเป็นเกียร์ N แต่ระบบนี้เมื่อเรากดปุ่ม Auto hold รถจะเหยียบเบรคค้างไว้แทนเรา สามารถยกเท้าออกจากแป้นเบรคได้เลย เมื่อต้องการออกตัวก็แค่แตะคันเร่งเบาๆ เท่านั้นเอง เมื่อรถขยับไปข้างหน้าแล้วหยุดนิ่งอีกรอบ ก็กดเบรคแล้วปล่อยเท้าจากเบรคได้เลย รถจะหยุดค้างไว้ ลดอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดี

ใครที่เพิ่งเคยได้ใช้เป็นครั้งแรก อาจจะยังไม่ค่อยชินเท่าไหร่ ใช้ไปสักพักจะติดใจครับ มีรถหลายๆ รุ่นติดตั้งมาให้ใช้กันสักระยะแล้วครับ ดีใจที่ทาง ISUZU ใส่มาให้ใน All new ISUZU MU-X เหมาะกับคนรถติดในเมืองเป็นอย่างมากครับ

ระบบความบันเทิง ISUZU Ultimate Entertainment

เครื่องเสียงหน้าจอ 9 นิ้ว ที่รองรับ Apple Carplay และ Andriod Auto มีลำโพงมาให้ทั้งหมด 8 ตัวด้วยกันครับ พร้อมระบบนำทาง ก็สามารถเล่นเพลง หนัง นำทางได้

เทคโนโลยีเพื่อความสะดวกอื่นๆ

ยังไม่หมดครับ ยังมีเทคโนโลยีอื่นๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานกันอีก เช่น สตาร์รถด้วยรีโมท ระบบแอร์แบบ Dual Zone พวกช่องชาร์จไฟต่างๆ เป็นต้น มาดูทีละอย่างกันไปเลยครับ

Remote engine Start สตาร์ทรถด้วยรีโมท

ก็ตามชื่อเลยครับ กดสตาร์ทรถด้วยรีโมท ระบบนี้มีมาตั้งแต่ใน All new ISUZU D-MAX แล้ว ช่วยให้เราสามารถกดสตาร์ทรถไว้ก่อนได้ บางครั้งเราจอดตากแดด ไม่อยากให้ขึ้นรถแล้วร้อนก็สตาร์ทเอาไว้ก่อนได้ โดยประตูรถจะไม่สามารถเปิดได้นะครับ ไม่ต้องกลัวว่าสตาร์ทแล้วจะมีคนมาเปิดประตูแล้วขับรถเราออกไป

Charging Station

ช่องชาร์จมีมาให้หลากหลายรูปแบบมากครับ ไม่ว่าจะเป็นช่องชาร์จแบ USB แบบ Fast Charge ช่องต่อไฟ AC 220v 150W และ DC 12V ก็เรียกว่ามีมาให้ครบจริงๆ ครับ

ระบบแอร์อัตโนมัติแบบ Dual Zone

แบบเดียวกับใน All new ISUZU D-MAX นั่นแหละครับ เป็นแอร์แบบอัตโนมัติ ที่สามารถแยกโซนซ้ายขวาได้ คือ ปรับอุณหภูมิแยกซ้ายขวาได้เลย หมดปัญหาคนหนึ่งร้อน คนหนึ่งหนาวได้จริงๆ พร้อมด้วยฟิลเตอร์กรองฝุ่น PM 2.5

ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ

ระบบ Welcome Light ไฟส่องสว่างในห้องโดยสาร เปิดอัตโนมัติ เมื่อเข้าใกล้ตัวรถในระยะ 2 เมตร

ระบบ Walk Away Auto Lock ล็อครถอัตโนมัติ เมื่อเดินห่างจากตัวรถ 3 เมตร

Follow me home ไฟหน้าเปิดได้นาน 30 วินาที หลังดับเครื่องยนต์

กระจกหน้ากันรังสี IR / UVA / UVB

เครื่องยนต์ดีเซล 1.9 และ 3.0

ก่อนเปิดตัวก็มีคนคาดเดากันว่า จะมีเครื่องยนต์ใหม่หรือไม่ หรือจะมีแนวไฮบริดจ์มามั้ย สรุปว่าเป็นเครื่องเดียวกับที่อยู่ใน All new ISUZU D-MAX ตัวใหม่นี่แหละครับ มีทั้ง 1.9 และ 3.0 ให้เลือกใช้

โดยเครื่องยนต์ 1.9 Gen 2 ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิตสูงสุด 350 นิวตันเมตร ที่ 1,800 – 2,600 รอบต่อนาที

ส่วนเครื่องยนต์ 3.0 ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิตสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบต่อนาที

มาพร้อมเกียร์อัตโนมัติพร้อมโหมด Rev Tronic และ Paddle Shift เปลี่ยนเกียร์รวดเร็วและลื่นไหล และอีกทางเลือก เกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมระบบ Genius Sport Shift แรงเร้าใจ ด้วยอัตราทดเกียร์ต่อเนื่อง

ใครเน้นประหยัด ขับเบาๆ ไม่อยากจ่ายภาษีต่อปีเยอะ ไป 1.9 ครับ ส่วนใครเน้นอัตราเร่ง ขับสนุกขึ้นไม่ซีเรียสเรื่องภาษีประจำปีไป 3.0 เลย กดเป็นมา ส่วนเรื่องการประหยัดน้ำมันนั้น ทั้ง 2 เครื่องยนต์ทำได้ดีอยู่แล้วครับ ขึ้นอยู่กับการขับขี่และเส้นทางที่ใช้ด้วยนะ

Platform โครงสร้างรถ

เทคโนโลยีการออกแบบ All new ISUZU MU-X จากวิศวกรรมขั้นสูง ด้วยการวางตำแหน่งเครื่องยนต์แบบ Semi-Midship กระจายน้ำหนักสมดุลกับตัวรถ และโครงสร้างตัวถังแบบ Ultra-High Tensile แข็งแกร่ง ทนทาน

ช่วงล่างด้านหน้า Front Suspension

ช่วงล่างด้านหน้าแบบอิสระปีกนก 2 ชั้น Double Wishbone ลดการโยนตัวและเหวี่ยง ขับขี่มั่นใจทุกโค้ง พร้อมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลง

ช่วงล่างด้านหลัง Rear Suspension

ช่วงล่างด้านหลังแบบ 5-Link Suspension นุ่มนวล เกาะถนนดีเยี่ยม พร้อมคอยล์สปริง เหล็กกันโคลง และโช้คอัพแก๊ส

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ 4WD Technology

ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อใน All new ISUZU MU-X ก็มีการใส่เทคโนโลยีมาให้เช่นกัน เพื่อช่วยในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น เช่น การเพิ่มแรงขับเคลื่อนในทางวิบาก ตัวรถลุยน้ำได้สูง 800 มิลลเมตร การปรับจากระบบการขับ 2 ล้อไปเป็น 4 ล้อด้วยระบบไฟฟ้า เป็นต้น

Terrain Command

เปลี่ยนระบบการขับเคลื่อนจาก 2 ล้อ เป็น 4 ล้อ รวดเร็วทันใจด้วยระบบไฟฟ้า ทำงานแม่นยำยิ่งขึ้น

ลุยน้ำได้สูงสุด 800 มิลลิเมตร

ลุยน้ำได้สูงสุด 800 มม. เพิ่มความมั่นใจ ให้ทุกสถานการณ์

Rough Terrain Mode

โหมดเพิ่มแรงการขับเคลื่อนบนทางวิบาก เสริมแรงยึดเกาะของล้อกับพื้นได้ดีขึ้น พร้อมลุยทุกสภาพถนนได้สนุก และมั่นใจยิ่งขึ้น

ดาวน์โหลด โบร์ชัวร์ All new ISUZU MU-X

โบร์ชัวร์ทำออกมาได้สวยดีครับ มีรายละเอียดค่อนข้างครบถ้วนเลย แต่ว่าตรงตารางหน้าท้ายๆ อาจจะดูยากกว่าแบบกระดาษสักนิดนะครับ ต้องซูมดูเอาครับ ใครอยากดาวน์โหลดกดกดที่นี่ได้เลย –> ดาวน์โหลดโบร์ชัวร์

ราคา All new ISUZU MU-X

การเปิดราคามาครั้งนี้บอกเลยว่า ต่ำกว่าที่คาดกันไว้มากครับ และมีรุ่นแยกย่อยให้เลือกเยอะมาก ถ้าเอาคุ้มที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นตัว Top ISUZU MU-X 4×4 3.0 Ddi Ultimate

MU-X 2021สีราคารถ
4×2 1.9 Ddi Active A/Tเงิน1,109,000
4×2 1.9 Ddi Luxuryเงิน1,254,000
4×2 1.9 Ddi Luxury A/Tเงิน , ดำ , ขาวมุก1,304,000
4×2 1.9 Ddi Elegant A/Tเงิน , ดำ , ขาวมุก , น้ำตาล , แดง , เทาดำ1,349,000
4×2 1.9 Ddi Ultimate A/Tเงิน , ดำ , ขาวมุก , น้ำตาล , แดง , เทาดำ1,434,000
4×2 3.0 Ddi Ultimate A/Tเงิน , ดำ , ขาวมุก , น้ำตาล , แดง , เทาดำ1,479,000
4×4 3.0 Ddi Ultimate A/Tเงิน , ดำ , ขาวมุก , น้ำตาล , แดง , เทาดำ1,579,000

เครื่องยนต์ 1.9 Ddi

 • 4×2 1.9 Ddi Active A/T ราคา 1,109,000 บาท
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury ราคา 1,254,000 บาท
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury A/T ราคา 1,304,000 บาท
 • 4×2 1.9 Ddi Elegant A/T ราคา 1,349,000 บาท
 • 4×2 1.9 Ddi Ultimate ราคา 1,434,000 บาท

เครื่องยนต์ 3.0 Ddi

 • 4×2 3.0 Ddi Ultimate ราคา 1,479,000 บาท
 • 4×4 3.0 Ddi Ultimate ราคา 1,579,000 บาท

สำหรับรายละเอียดของรถแต่ละรุ่นนั้น สามารถดูได้จากโบร์ชัวร์เลยนะครับ หรือจะไปดูในหน้าเว็บของทางตรีเพชรก็ได้ครับ กดตรงนี้

All new ISUZU MU-X มีสีอะไรให้เลือกบ้าง

ต้องบอกก่อนว่า ในแต่ละรุ่นจะมีให้เลือกไม่ครบสีนะครับ

 • 4×2 1.9 Ddi Active A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก)
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก)
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์)
 • 4×2 1.9 Ddi Active A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก)
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก)
 • 4×2 1.9 Ddi Luxury A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์)
 • 4×2 1.9 Ddi Elegant A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์ / สีน้ำตาลมาราเกช / สีแดงเอทนา / สีเงินไอซ์เบิร์ก)
 • 4×2 1.9 Ddi Ultimate A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์ / สีน้ำตาลมาราเกช / สีแดงเอทนา / สีเงินไอซ์เบิร์ก)
 • 4×2 3.0 Ddi Ultimate A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์ / สีน้ำตาลมาราเกช / สีแดงเอทนา / สีเงินไอซ์เบิร์ก)
 • 4×4 3.0 Ddi Ultimate A/T (สีเงินโบฮีเมียน เมทัลลิก / สีดำบาวาเรียน ไมก้า / สีขาวมุกโดโลไมท์ / สีน้ำตาลมาราเกช / สีแดงเอทนา / สีเงินไอซ์เบิร์ก)

โปรโมชั่นพิเศษ All new ISUZU MU-X

ตอนนี้มีโปรพิเศษออกมาด้วยนะครับ หมดเขตเดือนธันวาคม 63 นี้เท่านั้น

ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ราคาพิเศษช่วงแนะนำ พร้อมดอกเบี้ยสุดพิเศษ 1.49%

รายละเอียด/เงื่อนไขของรายการ

*อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.49% ดาวน์ 25% ผ่อน 48 เดือน เมื่อซื้อรถ ออลนิว อีซูซุมิว-เอ็กซ์ ทุกรุ่น / เงื่อนไขเป็นไปตามสถาบันการเงินที่ร่วมรายการกับบริษัทฯ กำหนด / อ้างอิงอัตราดอกเบี้ยเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2563

**อุปกรณ์มาตรฐานในรุ่น Ultimate

รีวิว All new ISUZU MU-X

บอกเลยว่ารีวิวเยอะมากครับ เยอะจริงๆ ก็รวมมาไว้ให้แล้ว กดดูจากแต่ละสื่อได้เลยครับ

รีวิว All New ISUZU MU-X ระบบกล้องคู่ ADAS สุดล้ำ จาก Driveautoblog

ลองขับสั้นๆ All-New Isuzu MU-X 2021 ระบบความปลอดภัยแน่น ช่วงล่างแจ่มกว่าเดิม จาก Autostation

ลองขับ ISUZU MU-X 2021 นุ่มเหลือหลาย สายพ่อบ้าน จาก MassAutocar

ทดลองขับ All NEW Isuzu Mu-X by J!MMY | First Impression

All New Isuzu MU-X 2021 ท้าชน PPV ทั้งตลาด แถมลงไปรบกับ SUV อย่าง CR-V ดีเซล โดย AutoLifeThailand

บทสรุป All new ISUZU MU-X

ขอสรุปให้ทุกท่านก็แล้วกัน เผื่อใครลังเลว่า มันเป็นรถที่น่าใช้มั้ย บางคนก็อาจกำลังเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ อยู่ ก็สรุปแบบนี้ให้ครับ All new ISUZU MU-X เป็นรถสไตล์พ่อบ้านครับ เน้นขับแบบชิวๆ ไปกับครอบครัว เครื่องยนต์ไม่ได้แรงที่สุดในตลาด แต่ก็แรงเกือบเท่ายี่ห้อคู่แข่ง ราคานั้นอยู่ในระดับคุ้มค่า เมื่อเทียบกับระบบต่างๆ ที่ใส่มาให้ทั้งหมด

หากชอบรถสไตล์นี้ เน้นขับชิว ไม่ได้แข่งกับใคร ออกตัวสบายๆ อยากได้ระบบความปลอดภัยครบๆ เน้นความคุ้มค่า และมั่นใจในศูนย์บริการ All new ISUZU MU-X คือคำตอบครับ

*ออปชั่นต่างๆ ไม่ได้มีในทุกรุ่นนะครับ ลองศึกษาข้อมูลแต่ละรุ่นดูก่อนนะครับ

** ใครที่อยากได้ความแรงเพิ่ม ไม่ซีเรียสเรื่องการรับประกัน ก็ไปติดกล่อง หรือไปรีแมพเอาละกันทำได้เลย เครื่องตัวเดียวกับ All new ISUZU D-MAX นั่นแหละครับ

แสดงความคิดเห็น

Back to top button