ข่าวอีซูซุ ข่าวรถยนต์

แช่ขวา : ติดป้ายขอวิ่งขวา ก็ไม่รอด โดนจับปรับ

เดี๋ยวนี้เวลาขับรถไปต่างจังหวัด สิ่งที่เรามักจะเจอประจำเลยก็คือ รถที่ขับแช่ขวา ซึ่งก็มีทุกประเภทนั้นแหละครับ ทั้งรถเก๋ง รถกระบะ รถสิบล้อ แต่ที่เห็นว่าแช่กันบ่อยๆ ก็จะเป็นรถกระบะติดคอกขนของ หรือเราเรียกกันทั่วๆ ไปว่า รถคอก หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมเขาถึงแช่ขวากันแบบนี้ ไม่โดนจับเหรอ

ซึ่งชาวรถคอกที่แช่ขวา ก็ได้แสดงความคิดเห็นไว้หลายครั้งแล้วว่า เป็นเพราะรถบรรทุกของมาน้ำหนักมาก การวิ่งซ้ายอาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ เพราะถนนช่องทางซ้ายเป็นหลุมเป็นบ่อ หรือช่องทางซ้ายมีรถบรรทุกวิ่งช้า ทำให้ต้องเปลี่ยนเลนส์บ่อยๆ ซึ่งรถอาจจะเสียหลักได้ เลยขอแช่ขวากันยาวๆ

ส่วนของคนใช้รถทั่วๆ ไป ไม่ถูกใจนักกับคำอธิบายแบบนี้ เพราะถือว่าเป็นการละเมิดกฏหมายจราจร และยังเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัว พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมไปด้วยว่า เวลารถเปล่าทำไมยังแช่ขวา เวลารถติดทำไรรูดออกซ้ายได้ มันเป็นที่เอารถไปดัดแปลงเพื่อให้บรรทุกได้น้ำหนักเกินกว่ามาตรฐานเองหรือเปล่า

เรื่องนี้เถียงกันไม่จบแน่นอนครับ เพราะต่างคนต่างมีเหตุผล แม้ว่าเราจะมีกฏหมายจราจรในเรื่องนี้อยู่แล้วก็ตาม แต่ที่น่าสงสัยกว่านั้นก็คือ ตำรวจเขาจับมั้ย? ใครเคยเห็นตำรวจจับรถแช่ขวาบ้าง เชื่อเลยว่า หลายคนจะบอกว่าไม่เคยเห็น ก็มาดูข่าวนี้กันครับ ว่าตำรวจเขาจับปรับจริงๆ พร้อมลงรูปมาเป็นหลักฐานเอาไว้ด้วยนะ

เพจศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบุรี ได้เผยแพร่ภาพการสกัดจับรถกระบะคอกบรรทุกวิ่งขวา ซึ่งเป็นรถกระบะโตโยต้าสีขาว บรรทุกมะพร้าวมาเต็มคันรถ โดยด้ายหลังติดป้าย “ขออนุญาตวิ่งขวา ถ้าผมผิดผมขอโทษครับ…!” โดยขับขี่ผ่านทางท่าศาลาขาเข้า กรุงเทพมหานคร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สกัดจับได้บริเวณหน้าอู่ต้อม และได้นำตัวผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวมาเปรียบเทียบปรับที่ สภ.​และได้มีการแนะนำการขับรถอย่างถูกกฏหมายให้ผู้ขับขี่รับทราบอีกด้วย

เห็นแบบนี้แล้ว ต้องบอกว่า เพิ่งรู้ว่ามีการสกัดจับกันก็ข่าวนี้แหละครับ อย่างไรก็ตามในเพจ ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 เพชรบุรี ก็ได้มีการแสดงความเห็นออกเป็น 2 แนวทางเช่นเดิม ทั้งให้กำลังใจคนขับ และวิจารณ์ในเชิงต่อว่า ไปดูบางส่วนบางตอนกันครับ


สมัครบัตรเครดิต รายได้รวม 15,000 บาท วงเงินสูง กดที่นี่

แสดงความคิดเห็น

Back to top button

ตรวจสอบพบการปิดกั้นโฆษณา

ขอความเห็นใจเปิดการแสดงโฆษณาแสดงด้วยนะค่ะ เพื่อเป็นการสนับสนุนเว็บไซต์ของเรา ขอบคุณค่ะ